Trang chủ » Tìm hiểu về Aragonite và những tác dụng với sức khỏe con người

Tìm hiểu về Aragonite và những tác dụng với sức khỏe con người

Nguồn gốc và đặc điểm khoa học của Aragonite

Aragonite là 1 khoáng chất carbonate – là 1 trong hai loại cấu trúc tinh thể phổ biến của tinh thể canxi –  được hình thành bởi quá trình sinh hóa và vật lý của tự nhiên.

Aragonite được đặt tên sau khi nó được lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1788 tại làng Aragon – Tây Ban Nha. Sau đó Aragonite được phát hiện tiếp theo tại các hang động tại Slovakia, Hoa Kỳ. Đặc tính cấu trúc tinh thể chính là điểm khác biệt tạo nên các tác dụng với sức khỏe của Aragonite.

dac-tinh-cua-aragonit

Aragonite và Canxit

So với canxit(calcit – 1  cấu trúc khác của tính thể canxi), Aragonite có cấu trúc tinh thể giả lục giác đôi – được tìm thấy nhiều trong vỏ các loại động vật nhuyễn thể cũng như vôi của san hô.

Mặc dù cùng công thức hóa học với canxit nhưng Aragonite có 1 cấu trúc tinh thể hoàn toàn khác. Tiết của các loại nhuyễn thể, động vật thân mềm, các loại cá thể 2 mảnh vỏ khác chứa hàm lượng Aragonite rất cao – tiết của các loại này chính là phần bảo vệ cho các loại vật này bởi sự xâm nhập, tấn công từ bên ngoài vào cơ thể của chúng. Các tinh thể óng ánh thu được khi Aragonite kết tinh chính là Ammolite – Một loại đá quý tự nhiên.

Đặc tính chữa bệnh và tác dụng tích cực với sức khỏe của Aragonite

Phân loại sâu hơn về đặc tính chữa bệnh Aragonite là vào tính chất vật lý, siêu hình, và tinh thể chữa lành. đặc tính chữa bệnh thể chất của nó bao gồm các màu sắc khác nhau ảnh hưởng luân xa khác nhau, như đã đề cập: trắng và xanh cho luân xa trên (thứ năm, thứ sáu, và luân xa thứ bảy), nâu và màu đỏ cho luân xa đầu tiên, vàng và cam cho các luân xa thứ hai và thứ ba, và xanh và hồng cho luân xa tim. thầy thuốc thay thế sử dụng Aragonite để chữa các bệnh về xương và răng, để giải quyết vấn đề tiêu hóa, làm giảm ớn lạnh do sốt hoặc hạ thân nhiệt, hoặc để khôi phục lại cơ thể để tình trạng lành mạnh của nó.

so-sanh-cau-truc-calcite-aragonite

Cấu trúc tinh thể canxit tạo nên tác dụng khác biệt

Trong Ai Cập cổ đại người ta tin rằng Aragonite ngăn ngừa rụng tóc, da xấu và nếp nhăn. Đây cũng là lý do nữ hoàng Ai Cập Cleopatra thường xuyên sử dụng để giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp.

0986144643